คลายเครียดและความจำ

0 out of 5

รับอาหารเสริมคลายเครียดและความจำ

  • สารสกัดจากแปะก๊วย (Ginkgo Extract)
  • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Ganoderma Lucidum Extract)
  • สารสกัดจากมากีเบอร์รี (Magberberry Extract)
  • เอ็กซ์ตร้าบูท (EXTRABOOT)
  • สารสกัดจากข่า (Alpinia Galanga):(Enxtra)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากแปะก๊วย (เทอฟินแลคโตน)  มีฤทธิ์ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเซลล์สมองได้ดีขึ้น จึงป้องกันเซลล์สมองขาดเลือด และทำให้การควบคุมการหลั่งฮอร์โมนและสารสื่อประสาทเป็นไปอย่างปกติและสมดุล ในสารสกัดจากใบแปะก๊วยยังประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มฟลาโวนอยด์และกลุ่มเทอร์พีนแลคโตน ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ประสาทและเซลล์สมองจากการบาดเจ็บเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (ไตรเทอรีพันส์) มีฤทธิ์ช่วยบำรุงสุขภาพ ต้านการอักเสบ ช่วยยับยั้งและรักษาอาการต่าง ๆ ของโรคได้มากมาย ซึ่งพบได้ทั้งในดอกเห็ดและสปอร์ แต่ส่วนใหญ่พบในสปอร์ และสปอร์ที่กะเทาะผนังหุ้มจะมีสารสำคัญและฤทธิ์ทางยาดีกว่าสปอร์ที่ไม่กะเทาะผนังหุ้ม

 

 

สารสกัดจากมากีเบอร์รี (แอนโธไซยานิน)  จากชิลี ได้รับสมญานามว่า “ราชาแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ” จึงช่วยปกป้องตับจากสารพิษอนุมูลอิสระ ช่วยต้านความเสื่อมแห่งวัย ต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง ต้านการอักเสบสาเหตุของโรคต่างๆ

 

 

สารสกัดจากข่า (Alpinia Galanga):(Enxtra) สามารถยับยั้งเชื้อ S. aureusBacillus cereus และ Salmonella typhi ในจานเลี้ยงเชื้อได้ โดยสารสกัดด้วยน้ำมันจะออกฤทธิ์ดีกว่าสารสกัดข่าสด น้ำมันหอมระเหยจากข่ามีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียก่อโรคที่พบในอาหาร Campylobacter jejuni ได้ปานกลาง สารสกัดข่าด้วยเอทิลอะซีเตตสามารถยับยั้งแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว Propionibacterium acnes ได้ นอกจากนี้สารสกัดข่าด้วยเอทิลแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรคพืช Lemma minor ได้