ช่วยในการนอนหลับ

0 out of 5

รับผลิตอาหารเสริมช่วยในการนอนหลับ

  • แอล-ธีอะนีน (L-Theanine)
  • สารสกัดจากโรสแมรี่ (Rosemary Extract)
  • สารสกัดจากเลมอนบาล์ม (Lemon Balm Extract)
  • สารสกัดจากรำข้าว (Rice bran Extract)
  • สารสกัดจากพริกไทยดำ (Black Pepper Extract)
  • สารสกัดจากถั่งเช่า (Cordyceps Extract)
  • สารสกัดจากงาดำ (Black Sesame Extract)
  • สารสกัดจากคาโมมายล์ (Chamomile Extract)
  • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (Ganoderma Lucidum Extract)
Category: supplementary food

Description

แอล-ธีอะนีน (L-Theanine)  คือ กรดอะมิโน (Amino Acid) ที่สามารถค้นพบได้ตามธรรมชาติจากต้นไม้  ซึ่งเป็นชาเขียวคุณภาพสูงที่มีระดับที่ดีที่สุดได้มาจากยอดอ่อนของใบชา  สามารถช่วยลดสภาวะความเครียดทางจิตใจ ผ่อนคลายร่างกาย เพิ่มสมาธิได้อย่างชัดเจน จากการวิจัยของ Natural Standard Research Collaboration โดยปริมาณการบริโภคที่ปลอดภัยนั้นอยู่ที่ 200-250 มิลลิกรัมต่อวัน แต่ไม่ควรเกิน 1,200 มิลลิกรัมต่อวัน จะทำให้ลดความตึงเครียด ลดความดันในโลหิต และ ยังเพิ่มคลื่น Alpha Wave ในสมอง

 

 

 

สารสกัดจากโรสแมรี่ (Rosemary extract) สารสกัดจากโรสแมรี่นั้นเป็นส่วนผสมของสารจากธรรม-ชาติมากมายหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเราที่มีอยู่ในสารสกัดดังกล่าวเป็นสารเคมีในกลุ่มของ ฟีนอลลิคไดเทอร์ปีน (Phenolic Diterpine) โดยพบว่าสารเหล่านี้จะให้ผลในการกำจัดสารพิษชนิด ต่างๆ ในร่างกาย

 

 

 

สารสกัดจากเลมอนบาล์ม (Lemon Balm Extract)  มีสรรพคุณช่วยในการนอนหลับ ช่วยให้ผ่อนคลาย ขจัดความเหนื่อยล้า ระงับภาวะอารมณ์หงุดหงิด ปรับสมดุลความดันโลหิต เสริมสร้างระบบความจำและการทำงานของต่อมไทรอยด์ ขับเหงื่อ แก้ร้อนใน

 

 

 

สารสกัดจากรำข้าว (Rice bran extract) มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินอี ในกลุ่มโทโคฟีรอลประมาณ 19-40% และกลุ่มโทโคไตรอีนอล 51-81% และโอรีซานอล (Oryzanol) ซึ่งสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า

 

 

 

 

สารสกัดจากพริกไทยดำ (แอลคาลอยด์)   เมล็ดพริกไทยมีสารฟีนอลิกและสารพิเพอรีน ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ  ช่วยกระตุ้นการขับเหงื่อออกจากร่างกาย เมื่อเหงื่อระเหยออกจากผิวแล้ว จะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกเย็นสบายมากยิ่งขึ้น

 

 

สารสกัดจากถั่งเช่า (อะดีโนซีน)  ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานด้วยการเข้ากระตุ้นเซลล์และสารเคมีต่างๆ ในระบบภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ลดระดับน้ำตาลในเลือด ต้านการอักเสบ และกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ

 

สารสกัดจากงาดำ (เซซามิน)  ช่วยให้ประโยชน์กับร่างกายได้มากมาย ซึ่งการบริโภคงาดำเป็นประจำจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง กระดูกที่แข็งแรง และช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งต่างๆได้ด้วย

 

 

 

 

สารสกัดจากคาโมมายล์ (ฟลาโวนอยด์) เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสมุนไพรที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้นอนหลับสบาย ซึ่งนักวิจัยคาดว่าคุณสมบัติดังกล่าวเป็นผลจากการมีสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มฟลาโวนอยด์อย่างอะพิจีนีนอยู่ในคาโมมายล์นั่นเอง

 

 

สารสกัดจากเห็ดหลินจือ (ไตรเทอพีนอยด์)  มีส่วนที่ช่วยลดอาการนอนหลับไม่สนิท และช่วยเพิ่มระยะเวลาการนอนให้นานขึ้น, เพิ่ม non-REM (ช่วงระยะเวลาการหลับลึก เป็นช่วงที่ร่างกายได้พักผ่อนมากที่สุด)