ต้านอนุมูลอิสระ

0 out of 5

อาหารเสริมต้านอนุมูลอิสระ

  • สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract)
  • สารสกัดจากเชอรี่ (Sour Cherry Extract)
  • สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract)
  • สารสกัดจากลูกหว้า (Jambolan Plum Extract)
  • สารสกัดจากบีทรูต (Beetroot Extract)
  • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape seed extract)
  • สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่ (Goji Berry Extract)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากทับทิม (โปนแอนไทรไซยานิน)  จัดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ และโดยเฉพาะสารกลุ่มโพลีฟีนอล (Polyphenols) ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญโดยมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ซึ่งปัจจุบันทับทิมได้รับความสนใจศึกษาวิจัยอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติด้สนการต้านอนุมูลอิสระ จึงมีการศึกษาถึงผลประโยชน์นี้ต่อปัญหาสุขภาพต่างๆ และผลการวิจัยสนับสนุนว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

 

 

 

สารสกัดจากเชอรี่ (แอนโทไซยานิน)  อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง จึงช่วยเร่งการสร้างเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวเต่งตึง จึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยและทำให้ผิวยังคงกระชับและยืดหยุ่นอยู่เสมอ และ เป็นตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง และกระทั่งช่วยในเรื่องระบบทางเดินอาหารได้

 

 

สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (พอลิแซ็คคาไรด์) มีประโยชน์ต่อผิว ได้แก่ อ่อนโยนต่อผิว ลดการระคายเคือง ลดเรือนริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบสิว  เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นแก่ผิว ลดการอักเสบ

 

 

สารสกัดจากลูกหว้า (ฟลาโวนอยด์)  ประกอบไปด้วย สารกลุ่มแอนโธไซยานิน กรดเอลลาจิก กรดเฟอรูลิก ซึ่งสารกลุ่มนี้จะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ต้านฤทธิ์ของสารก่อมะเร็ง

 

 

สารสกัดจากบีทรูต (กาแล็กแทน)  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย การดื่มน้ำบีทรูทเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างพละกำลังและความแข็งแรง ลดอาการเหนื่อยล้าจากการออกกำลัง ทำให้อึดทนทานมากขึ้นถึง 16% ถ้าหลังจากดื่มน้ำบีทรูทแล้วขับถ่ายออกมามีสีแดงปนเปื้อนมาด้วยก็ไม่ต้องตกใจ มันไม่ใช่เลือดแต่เป็นเพราะร่างกายขับสารสีแดงออกมาเท่านั้นเอง

 

 

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น  มีคุณสมบัติที่สำคัญในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง และละลายน้ำได้ดี ดังนั้นจึงมีประสิทธิภาพมากในการปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ รวมถึงมีประสิทธิภาพในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า

 

 

สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่  ช่วยต้านอนุมูลอิสระโดยไปกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในร่างกายให้ทำงานต้านอนุมูลอิสระได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการกำจัดอนุมูลอิสรจะช่วยปกป้องผนังเซลล์ในร่างกาย ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณชะลอความชรา กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต โดยต่อมใต้สมอง (human growth hormone)