บำรุงตับ

0 out of 5

อาหารเสริมบำรุงตับ

  • สารสกัดจากกะหล่ำปลี (Cabbage extract)
  • สารสกัดจากบีทรูต (Beetroot Extract)
  • สารสกัดจากอะโวคาโด (Avocado Extract)
  • สารสกัดจากเกรฟฟรุต (Grapefruit Extract)
  • สารสกัดจากแดนดิไลออนส์ (Dandelion Extract)
  • สารสกัดจากแอสพารากัส (Asparagus Extract)
  • สารสกัดจากอาร์ติโชค (Artichoke Extract)
  • เบต้า –  กลูแคน (Beta-glucan)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากกะหล่ำปลี (กรดแอสคอร์บิก)  ในกะหล่ำปลีแดงนั้นมีสารกลุ่มเบตาเลน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและสร้างเสริมอินซูลินในร่างกาย ช่วยต้านการอักเสบได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารอินไทบินที่ทำให้กะหล่ำปลีม่วงมีรสขมกว่ากะหล่ำปลีสีเขียว แต่สารดังกล่าวช่วยกระตุ้นให้เลือดไปหล่อเลี้ยงตับ ถุงน้ำดี และกระเพาะอาหารได้ดีขึ้น รวมทั้งยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก และสารเอส-มีไทล์เมทิโอนีนหรือ วิตามินยู ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร

 

 

สารสกัดจากบีทรูต (ฟลาโวนอยด์)  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย การดื่มน้ำบีทรูทเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างพละกำลังและความแข็งแรง ลดอาการเหนื่อยล้าจากการออกกำลัง ทำให้อึดทนทานมากขึ้นถึง 16% ถ้าหลังจากดื่มน้ำบีทรูทแล้วขับถ่ายออกมามีสีแดงปนเปื้อนมาด้วยก็ไม่ต้องตกใจ มันไม่ใช่เลือดแต่เป็นเพราะร่างกายขับสารสีแดงออกมาเท่านั้นเอง

 

 

สารสกัดจากอะโวคาโด (กรดโอเลอิก)  ไม่ใช่แค่เนื้ออะโวคาโดเท่านั้นที่มีไฟเบอร์สูง ทว่าเมล็ดอะโวคาโดก็เช่นกัน ดังนั้นไฟเบอร์เหล่านี้จึงสามารถช่วยฟื้นฟูระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายได้ และเมื่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายดี ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็แข็งแรงไปพร้อมกันด้วย

 

 

สารสกัดจากเกรปฟรุต (ฟลาโวนอยด์)  ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปทั้งวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็น 2 ตัวช่วยสำคัญในการล้างพิษในตับและลดความเสี่ยงโรคมะเร็งตับ

 

 

สารสกัดจากแดนดิไลออนส์   ช่วยทำความสะอาดตับและผนังกระเพาะ  รากของแดนดิไลออนสามารถใช้ในการดีท็อกตับและผนังกระเพาะ และให้น้ำดีหลั่งออกมาจากตับได้ดีขึ้น

 

 

 

 

สารสกัดจากแอสพารากัส หน่อไม้ฝรั่งเป็นอาหารที่มีกลูต้าไธโอนอยู่มากที่สุด ซึ่งกลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย ช่วยให้ตับขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

 

 

สารสกัดจากอาร์ติโชค  ช่วยบำรุง กระตุ้นการทำงานของตับ ซึ่งตับเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ทำหน้าที่ในการสกัดสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมออกจากกระแสโลหิต สร้างน้ำดีและน้ำย่อย และเปลี่ยนแปลงหรือสร้างสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายจากอาหารที่รับประทานเข้าไป

 

 

เบต้า –  กลูแคน  กระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ซึ่งถ้ากระเพาะอาหารทำงานได้ดี การดูดซึมสารอาหารไปที่ตับก็จะมีประสิทธิภาพที่ดีและไม่เป็นภาระแก่ตับอีกด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ตับได้ฟื้นตัวในระหว่างนั้นได้ เพราะไม่มีสารพิษเข้าไปเพิ่มเติมนั่นเอง