บำรุงผิวพรรณ

0 out of 5

รับผลิตอาหารเสริมบำรุงผิวพรรณ

  • สารสกัดจากองุ่น  (Grape seed Extract)
  • สารสกัดจากโรสฮิปส์ (Rose Hip Extract)
  • สารสกัดจากข้าวโอ๊ต(Oat Extract)
  • สารสกัดจากอเซโรลาเชอร์รี่ (Acerola Cherry Extract)
  • สารสกัดจากเมลอนฝรั่งเศษ (Melon Extract)
  • สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ (Bilberry Extract)
Category: supplementary food

Description

สารสกัดจากองุ่น  (ฟลาโวนอยด์) จัดเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เพราะเปี่ยมด้วยสารฟลาโวนอยด์ซึ่งมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าวิตามินซีและวิตามินอี

 

 

 

สารสกัดจากโรสฮิปส์ (แอสคอร์บิค แอซิด) หรือก็คือ ผลกุหลาบป่า มีลักษณะเป็นลูกสีแดง ส้มเหลือง หรือบางครั้งอาจจะพบเป็นสีน้ำตาล โดยโรสฮิปนั้นเป็นผลไม้ท้องถิ่นที่นิยมมากในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งจะให้ผลผลิตเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น ทำให้โรสฮิปมีราคาที่ค่อนข้างสูง ชาวยุโรปส่วนมากนิยมที่จะนำเอาทั้งดอกและผลของกุหลาบ มาใช้ในการประกอบอาหาร หรือแปรรูปเป็น ชา แยม และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังนิยมนำมาสกัดเพื่อทำอาหารเสริมสำหรับผิวบำรุงผิวพรรณ

 

สารสกัดจากข้าวโอ๊ต(เบต้า-กลูแคน) สารสกัดข้าวโอ๊ตถูกใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางมายาวนานเนื่องจากคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว (moisturizer), ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม (skin softener) และช่วยปกป้องผิว (skin protectors) นอกจากคุณสมบัติดังที่เล่าให้ฟังไปแล้ว สารสกัดข้าวโอ๊ตยังอาจช่วยลดอาการระคายเคืองและอาการอักเสบที่เกิดกับผิวหนังได้ด้วย

 

 

 

สารสกัดจากอเซโรลาเชอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง จึงช่วยเร่งการสร้างเสริมสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยให้ผิวเต่งตึง จึงทำให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยและทำให้ผิวยังคงกระชับและยืดหยุ่นอยู่เสมอ และ เป็นตัวช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ บนผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง และกระทั่งช่วยในเรื่องระบบทางเดินอาหารได้

 

 

สารสกัดจากเมลอนฝรั่งเศษ สารสกัดจากเมลอนสายพันธุ์ของฝรั่งเศษ ที่มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ได้มีการทดลองจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเกิดการเริ่มต้นขึ้นเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา โดยได้ค้นพบลักษณะพิเศษบางอย่าง ของผลไม้เมลอนชนิดนี้ ซึ่งไม่ได้ปลูกด้วยการตัดต่อสายพันธุ์ หรือ ไม่ได้ทำ GMO เมลอนชนิดนี้สามารถอยู่ได้นานมากถึง 10 – 15 วัน และนานมากกว่าสายพันธุ์ปกติมากถึง 3 เท่า

 

 

สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ มีสารอาหารที่สำคัญ ๆ ต่อร่างกายของเราประกอบอยู่หลายชนิด เช่น วิตามิน A, C, โซเดียม, ฟอสฟอรัส, สังกะสี รวมถึงแคลเซียมซีลีเนียม แมงกานิสและไบโอฟลาโวนอยด์ (วิตามิน P)ทีมีส่วนช่วยในการทำงานร่วมกันกับวิตามินซี สำหรับสารอาหารต่าง ๆ ที่มีในผลไม้ชนิดนี้จะเป็นประโยชน์ดีอย่างมากต่อร่างกาย