บำรุงสมอง

0 out of 5

รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง

  • สารสกัดจากแปะก๊วย (Ginkgo Extract)
  • สารสกัดจากโสมเกาหลี (Korean Ginseng Extract)
  • สารสกัดจากปวยเล้ง (Spinach Extract)
  • สารสกัดจากพุทราจีน (Chinese jujube extract)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากแปะก๊วย (กิงโกไลด์)  มีฤทธิ์ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเซลล์สมองได้ดีขึ้น จึงป้องกันเซลล์สมองขาดเลือด และทำให้การควบคุมการหลั่งฮอร์โมนและสารสื่อประสาทเป็นไปอย่างปกติและสมดุล ในสารสกัดจากใบแปะก๊วยยังประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มฟลาโวนอยด์และกลุ่มเทอร์พีนแลคโตน ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ประสาทและเซลล์สมองจากการบาดเจ็บเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

สารสกัดจากโสมเกาหลี (จินเซนโนไซด์)  ขบวนการเผาผลาญไขมันเพื่อให้ร่างกายเกิดพลังงาน ที่เรียกว่า ไลปิดออกซิเดชั่น (Lipid Oxidation) นั้น อนุมูลอิสระที่สลายตัวจากออกซิเจนจะเป็นตัวทำลายเนื้อเยื่อของอวัยะต่างๆ ให้เสื่อมลงเป็นสาเหตุของความชรา โสมจะเป็นตัวทำลายอนุมูลอิสระของออกซิเจน และปรับสภาพเสริมสร้างเซลล์เนื้อเยื่อยให้มีความแข็งแรง จึงช่วยลดกระบวนการของความแก่ลง

 

 

 

สารสกัดจากปวยเล้ง (เบต้า-แคโรทีน)  มีเหล็กและโฟเลตสูงมาก โดยเฉพาะโฟเลตมีสูงกว่าผักชนิดอื่น ๆ โฟเลต (Folate) คือสารในกลุ่มวิตามินบี ที่ช่วยในกระบวนการสังเคราะห์ดีเอ็นเอ มีความจำเป็นในการแบ่งตัวของเซลล์และการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ส่วนเหล็กเป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง และจำเป็นสำหรับการผลิตและปลดปล่อยพลังงานในร่างกาย

 

สารสกัดจากพุทราจีน (ฟลาโวนอยด์)  เป็นแหล่งรวมแร่ธาตุและวิตามินที่ร่างกายต้องการ อุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย ลดรอยแผลเป็น จุดด่างดำ บำรุงสายตา และยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 (ไทอะมีน) ที่ช่วยบำรุงประสาท วิตามินบี 2 (ไรโบฟลาวิน) ที่ช่วยบำรุงเล็บและเส้นผม วิตามินบี 3 (ไนอะซิน) ที่ช่วยเผาผลาญไขมันและช่วยเพิ่มพลังงานในการย่อยอาหาร วิตามินบี 6 (ไพริด็อกซิน) ที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและนิ่วในไต