ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน

0 out of 5

อาหารเสริมสำหรับสุภาพสตรีวัยหมดประจำเดือน

  • สารสกัดจากโสมไซบีเรีย (Siberian Ginseng Extract)
  • สารสกัดจากโสมเกาหลี (Korean Ginseng Extract)
  • สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract)
  • สารสกัดจากทับทิม (Pomegranate Extract)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากโสมไซบีเรีย (อีลิวทีโอไซด์)  ซึ่งมีสารสำคัญที่ชื่อว่า อีลิวเธโรไซด์ช่วยเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาวในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยป้องกันและบรรเทาโรคหวัด และการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบน ช่วยป้องกันอันตรายจากรังสี การฉายแสง และการใช้เคมีบำบัดในผู้ป่วยมะเร็ง  ทำให้ร่างกายขับสารพิษออกมา ทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

 

 

สารสกัดจากโสมเกาหลี (จินเซนโนไซด์)  ขบวนการเผาผลาญไขมันเพื่อให้ร่างกายเกิดพลังงาน ที่เรียกว่า ไลปิดออกซิเดชั่น (Lipid Oxidation) นั้น อนุมูลอิสระที่สลายตัวจากออกซิเจนจะเป็นตัวทำลายเนื้อเยื่อของอวัยะต่างๆ ให้เสื่อมลงเป็นสาเหตุของความชรา โสมจะเป็นตัวทำลายอนุมูลอิสระของออกซิเจน และปรับสภาพเสริมสร้างเซลล์เนื้อเยื่อยให้มีความแข็งแรง จึงช่วยลดกระบวนการของความแก่ลง

 

 

สารสกัดจากเปลือกสน (โปรแอนโทรไซยานิน) สารนี้มีฤทธิต้านการจับตัวของเกล็ดเลือดงานวิจัยของ M Putterและคณะ พบว่าเกล็ดเลือดของคนสูบบุหรี่ หัวใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตสูง แต่เมื่อได้เปลือกสนสามารถป้องกันการจับตัวของเกล็ดเลือดได้คล้ายๆกับแอสไพลิน (Aspilin) แต่มีความปลอดภัยมากกว่า สรรพคุณป้องกันโรคหัวใจ ต้านการจับตัวของเกล็ดเลือดทีจริงสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoids)

 

 

สารสกัดจากทับทิม (แอนโทไซยานิน) จัดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน เกลือแร่ และโดยเฉพาะสารกลุ่มโพลีฟีนอล (Polyphenols) ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญโดยมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ซึ่งปัจจุบันทับทิมได้รับความสนใจศึกษาวิจัยอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติด้สนการต้านอนุมูลอิสระ จึงมีการศึกษาถึงผลประโยชน์นี้ต่อปัญหาสุขภาพต่างๆ และผลการวิจัยสนับสนุนว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย