ล้างสารพิษ

0 out of 5

อาหารเสริมล้างสารพิษ

  • สารสกัดจากส้มแขก (Garcinia  Extract)
  • สารสกัดจากขิง (Ginger Extract)
  • สารสกัดจากอะโวคาโด (Avocado Extract)
  • สารสกัดจากอาร์ติโชค (Artichoke Extract)
  • ผลไซเลียมฮักส์ (Psyllium Husk powder)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากส้มแขก (กรดไฮดรอกซีซิตริก)  สารสกัดจากเปลือกส้มแขกที่สำคัญ คือ กรดไฮดรอกซีซิตริก (Hydroxycitric Acid: HCA) ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันและลดความอยากอาหาร โดยจะไปยับยั้งเอนไซม์บางชนิดที่ร่างกายนำมาใช้ในการสร้างไขมัน อีกทั้งยังไปเพิ่มระดับของสารเคมีในสมองอย่างเซโรโทนินซึ่งอาจทำให้ผู้บริโภครู้สึกหิวน้อยลงได้

 

 

 

สารสกัดจากขิง (จินเจรอล) สารสำคัญที่อยู่ในสารสกัดขิงได้แก่ Shogaols และ Gingerols มีคุณสมบัติเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอด ที่จะช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ช่วยชะลอวัย ช่วยต้านการเกิดมะเร็ง ช่วยลดความอ้วน ลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอล ช่วยรักษาอาการปวดศีรษะและไมเกรน และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

สารสกัดจากอะโวคาโด (กรดโอเลอิก)  ไม่ใช่แค่เนื้ออะโวคาโดเท่านั้นที่มีไฟเบอร์สูง ทว่าเมล็ดอะโวคาโดก็เช่นกัน ดังนั้นไฟเบอร์เหล่านี้จึงสามารถช่วยฟื้นฟูระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายได้ และเมื่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายดี ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็แข็งแรงไปพร้อมกันด้วย

 

 

สารสกัดจากอาร์ติโชค  ช่วยบำรุง กระตุ้นการทำงานของตับ ซึ่งตับเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ทำหน้าที่ในการสกัดสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมออกจากกระแสโลหิต สร้างน้ำดีและน้ำย่อย และเปลี่ยนแปลงหรือสร้างสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายจากอาหารที่รับประทานเข้าไป

 

 

ผลไซเลียมฮักส์  ดีท็อกซ์ลำไส้ ไซเลี่ยมฮักส์มีลักษณะสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ จะทำงานคล้ายแปรงสีฟันขนนุ่ม ซึ่งจะช่วยในการทำความสะอาดลำไส้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ลดการตกค้างของสารพิษและสิ่งต่างๆในลำไส้ได้เป็นอย่างดี