เกี่ยวกับสิว

0 out of 5

รับผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับสิ

  • สารสกัดจากมังคุด (Mangosteen Extract)
  • สารสกัดจากขมิ้น (Tumeric Extract)
  • สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera Extract)
  • สารสกัดจากมะละกอ (Papaya extract)
  • ซิงค์ อะมิโนแอซิค คีเลต (Zinc Amino Acid Chelate)

 

Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดจากมังคุด (สารประกอบฟินอลิก) มีสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีน แร่ธาตุ สารพฤกษเคมี (คือสารเคมีที่พืชเป็นผู้สร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ) เช่น สารประกอบฟีนอลิค สารกลุ่มแอนโธไซยานิน สารกลุ่มแซนโธน เป็นต้น

 

 

 

สารสกัดจากขมิ้น (เคอร์คูมินอยด์)   นิยมใช้ทำเป็นยารักษาโรค เนื่องจากสารสำคัญสีเหลืองที่ชื่อว่า เคอร์คูมิน (Curcumin) ได้รับการกล่าวอ้างถึงฤทธิ์ในการรักษาและป้องกันโรคได้มากมายตั้งแต่อดีต เช่น โรคปวดข้อ ต้านการอักเสบในร่างกาย บรรเทาอาการท้องเสีย ยับยั้งการติดเชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ไพโลไรหรือเอชไพโลไร (Helicobacter Pylori)  ลดไขมันในเลือด การอักเสบของผิวหนัง ปวดศีรษะ เป็นต้น

 

 

สารสกัดจากว่านหางจระเข้ (พอลิแซ็คคาไรด์)  มีประโยชน์ ได้แก่ อ่อนโยนต่อผิว ลดการระคายเคือง ลดเรือนริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบสิว  เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นแก่ผิว ลดการอักเสบ

 

 

 

สารสกัดจากมะละกอ (แคโรทีนอยด์) เอนไซม์ปาเปนที่พบในมะละกอ ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมอย่างแพร่หลาย ทั้งด้านเภสัชกรรม อุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สปา เอนไซม์ปาเปนถูกใช้ในเครื่องสำอางได้เนื่องจากเอนไซม์ดังกล่าวสามารถย่อยสลายคอลลาเจนได้ ช่วยเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว จึงใช้ทดแทนสารสังเคราะห์ แอลฟาไฮดรอกซีแอซิด (alphahydroxy acids; AHA) ได้

 

ซิงค์ อะมิโนแอซิค คีเลต  คุณภาพสูง และวิตามินบีรวม ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายให้เป็นปกติ เพราะ “ซิงค์” ถือเป็นอีกหนึ่งสารอาหารสำคัญที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ จำเป็นต้องรับเข้าสู่ร่างกาย ผ่านทางอาหาร และ ซิงค์ ยังเป็นสารอาหารที่สูญเสียออกจากร่างกายอยู่เสมอ ทำให้อาการขาดซิงค์สามารถเกิดขึ้นได้บ่อยๆกับผู้ที่ทำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน