ไฟเบอร์

0 out of 5

รับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์

  • สารสกัดบล็อคโคลี่ (Broccoli Extract)
  • สารสกัดจากอะโวคาโด (Avocado Extract)
  • สารสกัดจากคะน้า (Chinese broccoli Extract)
  • สารสกัดจากข้าวโอ๊ต (Oat Extract)
  • สารสกัดจากถั่วลันเตา (Green Pea Extract)
  • โพลิเด็กโตส (Polydextrose)
  • สารสกัดจากกระบองเพชร (Cactus Extract)
  • ผลบุก (Konjac Powder)
  • ผลพรุน (Prunes Powder)
Category: supplementary food

Description

 

สารสกัดบล็อคโคลี่ (ใยอาหาร)  ประโยชน์ของสารสกัดจากบร็อคโคลี (Broccoli) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง ช่วยชะลอผิวพรรณไม่ให้เหี่ยวย่น ดูอ่อนเยาว์ ช่วยบำรุงและรักษาสายตา ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยลดภาวะความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่างๆ เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งผิวหนัง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ในระดับ DNA ของร่างกาย

 

 

สารสกัดจากอะโวคาโด (กรดโอเลอิก)  ไม่ใช่แค่เนื้ออะโวคาโดเท่านั้นที่มีไฟเบอร์สูง ทว่าเมล็ดอะโวคาโดก็เช่นกัน ดังนั้นไฟเบอร์เหล่านี้จึงสามารถช่วยฟื้นฟูระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายได้ และเมื่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายดี ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายก็แข็งแรงไปพร้อมกันด้วย

 

 

สารสกัดจากคะน้า (กลูโคสิโนเลต)   ผักคะน้ามีไฟเบอร์สูงมาก โดยเฉพาะในส่วนของใบคะน้า ดังนั้นการรับประทานผักคะน้าในปริมาณที่เหมาะสมก็มีส่วนช่วยเพิ่มใยอาหารให้ลำไส้ กระตุ้นระบบขับถ่ายให้มีความคล่องตัวมากขึ้นได้เหมือนกัน

 

 

 

 

 

สารสกัดจากข้าวโอ๊ต (เบต้า-กลูแคน)  กระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ซึ่งถ้ากระเพาะอาหารทำงานได้ดี การดูดซึมสารอาหารไปที่ตับก็จะมีประสิทธิภาพที่ดีและไม่เป็นภาระแก่ตับอีกด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้ตับได้ฟื้นตัวในระหว่างนั้นได้ เพราะไม่มีสารพิษเข้าไปเพิ่มเติมนั่นเอง

 

 

 

สารสกัดจากถั่วลันเตา (แทนนิน)  มีประสิทธิภาพสูงในการยับยั้งเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ทุกกลไกในการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินอย่างได้ผล และปลอดภัย เห็นความเปลี่ยนแปลงภายในครั้งแรกที่ใช้ ด้วยกลไกการทำงานที่เหนือกว่า whitening ทั่วไปอีกขั้นโดยป้องกันการสร้างเม็ดสีผิวตั้งแต่แหล่งกำเนิด

 

 

โพลีเด็กซ์โตรส  เป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติหลักคือการเป็น พรีไบโอติก (Prebiotic) ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลระบบนิเวศน์ในลำไส้ การเสริมภูมิให้ลำไส้ รวมถึงการสร้างสุขลักษณะที่ดีในการขับถ่าย

 

 

 

 

สารสกัดจากกระบองเพชร การดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย ช่วยสลายไขมันเก่ามีไฟเบอร์คุณภาพสูง มีกรดอะมิโน บี3, ไฟเบอร์ ช่วยลดโคเลสเตอรอล LDLและไตรกลีเซอไรด์ต่อต่านอนุมูลอิสระ อุดมด้วยวิตามินซี, เอ  ลดระดับน้ำตาล ควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด,  ลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์

 

 

 

ผลบุก  ประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เมื่อเราเอาผลบุกมาสกัดแป้งของบุกออกมา จะมีสารกลูโคแมนแนน (Glucomannan) ซึ่งเจ้าสารตัวนี้เองที่มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำได้ดีมาก สามารถดูดซับน้ำแล้วขยายตัวออกได้ ร่างกายของเราสามารถย่อยสลายกลูโคแมนแนนได้แต่ใช้เวลานานกว่า  นอกจากนั้นบุกเองยังมีไฟเบอร์เป็นจำนวนมาก ทำให้กินแล้วระบบขับถ่ายจะทำงานได้ดีขึ้น

 

 

 

 

ผลพรุน   มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงอีกจำนวนมาก น้ำลูกพรุนยังเป็นอาหารที่อุดมด้วยวิตามินต่างๆ และเป็นแหล่งอาหารที่ดีของธาตุเหล็ก และไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร น้ำลูกพรุนแม้จะมีรสหวานแต่ส่วนมากประกอบไปด้วยน้ำตาลชนิด ฟลุคโตสและซอร์บิทอล ซึ่งไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงอย่างรวดเร็ว